By Phuc Nhan Acoustic Treatment

Trong xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đời sống ngày càng nâng cao, việc giải trí cho cá nhân và gia đình là cần thiết. Sau khi trải qua cuộc đại dịch thế kỉ covid đã thay đổi tư duy giải trí của mọi người. Thay vì phải đi ra ngoài, nguy hiểm, bất tiện, thì hiện nay mọi người hướng đến giải trí tại nhà vừa an toàn, được như ý thích và ấm cúng hơn. Rất nhiều hộ gia đình muốn xây ngay trong chính căn nhà của mình một phòng chiếu phim chuyên nghiệp.

Vấn đề thường gặp với rạp chiếu phim tại nhà

Với máy chiếu sắc nét, sắp xếp chỗ ngồi công phu và không gian âm thanh đa chiều không khác gì một rạp chiếu phim thực thụ. Kết hợp bởi một vài món ăn nhỏ homemade với nước uống thì không còn điều gì tuyệt vời hơn. Tin tốt là hệ thống âm thanh ngày nay âm thanh tốt hơn bao giờ hết và thế hệ TV, máy chiếu mới lớn hơn, sắc nét hơn nhưng giá cả phải chăng hơn chỉ vài năm trước đây. Điều này có nghĩa là việc tạo ra một rạp chiếu phim tại nhà tuyệt vời chưa bao giờ hợp lý hơn thế.

z4096157381881_b1218100efb0673c4ec44c99186e2a33_504x425

Nhưng bất kể hệ thống âm thanh tốt đến đâu, nếu bạn không xây dựng phòng theo tiêu chuẩn rạp chiếu phim thương mại về xử lí tiêu âm, âm học không gian âm thanh bằng cách kiểm soát độ vang quá mức và âm thanh phản xạ, thì rạp chiếu phim tại nhà của bạn sẽ có những trải nghiệm âm thanh dở tệ, mặc dù có dàn âm thanh lên tới vài trăm triệu. Việc một rạp chiếu phim tại nhà có dàn âm thành xịn trong không gian không xử lý tiêu âm, âm học cũng giống như bạn chấm một miếng thịt hảo hạng vào nước chấm dở tệ rẻ tiền vậy, nó phá hủy tất cả.

 KHAC-BIET-5Tiêu âm Phúc Nhân có thể làm gì cho bạn?

Giống như các rạp chiếu phim thương mại, việc đầu tiên là lên một thiết kế rạp chiếu phim tại nhà có hình dạng phù hợp với âm học. Sau đó loại bỏ các âm thanh phản xạ không mong muốn từ các bức tường cứng phẳng song song trong phòng chiếu phim tại nhà của bạn.

Kế đến loại bỏ hiện tượng lọc lược, đây là hiện tượng mà âm thanh phản xạ quay trở lại làm nhiễu giao thoa âm thanh trực tiếp khiến âm thanh bị tệ đi, không còn chân thực. Nếu không được xử lý, điều này làm cho việc nghe các câu chuyện đối thoại trở nên khó khăn hơn và việc định vị chính xác vị trí âm thanh của các hành động trong bộ phim, điều này khiến cho dàn loa đa chiều của bạn bị giảm tác dụng, đặc biệt là trong các cảnh có nhịp độ nhanh.

Screenshot-2023-02-10-222157 

Bạn có thể sẽ nghe thấy một loạt tiếng vọng kéo dài trong phòng chiếu phim gia đình hay rạp chiếu phim tại nhà của bạn. Việc bổ sung thêm các tấm phía sau loa và ở phía sau phòng chiếu phim gia đình (phía sau không gian nghe) sẽ giúp chế ngự tiếng vọng, đồng thời cũng làm giảm các sóng phụ mạnh mẽ.

Đối với những người muốn cải thiện hơn nữa trải nghiệm nghe cho rạp chiếu phim tại nhà, việc thêm một vài bẫy âm trầm (Basstrap) sẽ làm nên điều kỳ diệu bằng cách giảm bớt các điểm xấu của âm trầm (âm bass) trong phòng chiếu phim gia đình. Đây là những đỉnh và vùng lõm trong phổ tần số thấp có thể làm cho âm thanh trong không gian này trở nên chói tai và âm thanh khác mỏng đi. Nếu đối phó với những căn phòng có hình dạng bất thường, hãy cố gắng cân bằng hai bên trái và phải bằng cách sử dụng nhiều hấp thụ hơn trên các bức tường gần đó.

Thưởng thức rạp chiếu phim tại nhà một cách trọn vẹn nhất được mô tả là tối đa hóa sự cảm xúc và hành động của bộ phim.

z4096157381881_b1218100efb0673c4ec44c99186e2a33_511x459

Tùy theo trường hợp và nhu cầu của khách hàng mà Tiêu Âm Phúc Nhân sẽ tư vấn 1 trong 2 gói dịch vụ rạp chiếu phim tại nhà như sau: Một là gói thi công trọn gói từ thiết kế, thi công phần thô cho tới phần tiêu âm, trang trí hoàn thiện, lắp đặt nội thất, thiết bị chuyên nghiệp. Quý khách chỉ cần chọn Tiêu âm Phúc Nhân Audio Furniture và việc còn lại là tận hưởng. Hai gói xử lí Tiêu âm, âm học bằng các Tấm panel tiêu âm, basstrap để cải thiện không gian âm thanh phòng phim.

Ngoài ra, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0961112448 hoặc fanpage: Tiêu âm chuyên nghiệp - Phúc Nhân Acoustic Treatment hoặc website: https://tieuamphucnhan.vn/