By Phuc Nhan Acoustic Treatment

TIÊU ÂM CÔNG TRÌNH, TIÊU ÂM HỘI TRƯỜNG

Hội trường là một trong những không gian đa mục đích như dành cho các buổi hòa nhạc âm thanh, biểu diễn sân khấu và opera, hội nghị, tổ chức tiệc cưới,... Ngoài ra, nó còn là một phần không thể thiếu ở các trường học, là nơi diễn ra các hoạt động như hội thảo, chương trình văn nghệ,... Do đó, hội trường và các công trình như nhà hát lớn, nhà thờ, bệnh viện cần tiêu âm với các mục đích âm thanh cụ thể khác nhau, là tiêu âm công trình cũng là một trong những trọng tâm chính trong thiết kế của họ.

Để thực hiện các công trình cách âm và tiêu âm hội trường, nhà hát, bệnh viện, trường hợp,... thành công, điều kiện tiên quyết là phải làm việc với một đơn vị chuyên nghiệp, đủ trình độ chuyên môn, để có nắm rõ được từng thông số cũng như cách hoàn thành một hệ thống xử lý âm thanh đạt chuẩn và chi phí tối ưu. 

CÁC VẤN ĐỀ ÂM THANH THƯỜNG GẶP Ở CÁC CÔNG TRÌNH

Không gian hội trường thường rất kín, âm thanh phát ra bên trong công trình như nhà thờ, hội trường, nhà hàng, trường học là tường ngăn cách sẽ phản xạ tạo ra các tiếng vang, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chúng ta cần lắp đặt hệ thống tiêu âm để giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, vị trí, chức năng của tòa nhà nơi đặt các công trình là các yếu tố tác động bên ngoài lọt vào làm người nghe bên trong bị gián đoạn tâm trí, không tập trung theo dõi được đầy đủ những diễn biến bên trong. Đồng thời, những âm thanh có công suất lớn từ trong hội trường sau khi được cách âm cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến những hoạt động khác xung quanh.

NGUYÊN TẮC, GIẢI PHÁP TIÊU ÂM CÔNG TRÌNH

Khi cần triệt tiêu âm thanh (tiêu âm), người ta thường sử dụng một số loại vật liệu có tính chất hấp thụ âm thanh như tấm tiêu âm, ván gỗ tiêu âm,... để âm thanh đi xuyên qua, ngăn sự phản xạ âm thanh và làm mất đi những âm thanh vang vọng dội lại từ vách tường. Khi sóng âm đi vào bên trong bề mặt vật liệu tiêu âm, năng lượng âm đi vào trong các khe rỗng, chuyển thành các dao động bên trong các phân tử của vật liệu tiêu âm.

Nắm rõ diện tích tối thiểu của hội trường và vị trí cần tiêu âm: cần đảm bảo sử dụng tiêu âm khoảng ⅓ so với diện tích hội trường để đảm bảo việc tiêu âm hội trường được chất lượng. Tiêu Âm Phúc Nhân có thể giúp bạn tính toán chính xác chỗ nào cần xử lý âm thanh và cần bao nhiêu tấm tiêu âm là đủ.

Lựa chọn vật liệu ốp trần hội trường phù hợp. Tường 2 bên hội trường thường có cấu tạo bề mặt gấp khúc nên sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi có tiêu âm và khuếch đại âm thanh tốt hơn. Phần tường phía cuối hội trường nên sử dụng vách tiêu âm hoặc các vật liệu hút âm để bố trí trên tường sau để tránh cho âm thanh phản xạ liên tục từ trần, tường sau.

KẾT QUẢ SAU KHI THI CÔNG TIÊU ÂM CÔNG TRÌNH

Âm thanh nghe rõ ràng, sắc nét, cân bằng và trở nên ổn định tại nhiều vị trí khác nhau. Cường độ âm thanh được phân bố đều, hạn chế tối đa những điểm có áp lực âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ, thiết bị có thời hạn sử dụng lâu hơn do được thiết lập bảo vệ loa và thiết bị đúng cách.

Cải thiện hiệu quả cách âm vì được lắp đặt đúng cách trên hệ thống giảm chấn chuyên nghiệp thiết kế riêng cho từng model loa.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

35c995ec2129f977a038

Hội trường Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý

Beige-Tan-Minimalist-Business-Google-Search-Instagram-Post-6

Phòng sáng tạo trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý

312048503_1200787117447030_6917800991559972390_n 312438736_1200787857446956_8662788266057768755_n

Công trình nhà thờ Hội Thánh Nguồn Sáng

Tiêu Âm Phúc Nhân đã tiêu âm thành công cho các dự án hội trường, nhà hát lớn, cả hội trường chuyên dụng và hội trường đa chức năng cũng như bệnh viện, nhà thờ,... Hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau đây để được tư vấn:

Hotline: 0961112448

Fanpage: Tiêu âm chuyên nghiệp - Phúc Nhân Acoustic Treatment

Zalo: 0961.112.448 - 0363.760.562 

Email: Tieuamphucnhan@gmail.com