By Phuc Nhan Acoustic Treatment

Vải tiêu âm hay tấm tiêu vải là vật liệu có khả năng hấp thụ âm thanh hiệu quả. Vật liệu này thường được sử dụng tại các công trình âm thanh hoặc vị trí cần được cách âm trong đời sống. Cùng Tiêu âm Phúc Nhân tìm hiểu chi tiết vải tiêu âm trong bài viết sau đây nhé!

Vải tiêu âm công trình là gì?

Vải tiêu âm (tiếng Anh: Sound-absorbing fabric) hay còn được gọi là tấm tiêu vải. Đây là một vật liệu có khả năng giảm âm lượng và sự truyền đi của âm thanh trong một không gian nhất định. Tấm tiêu vải thường được làm từ chất liệu polyester, với các nếp gấp nhỏ có độ bền cao để ngăn chặn sóng âm.

Tấm tiêu âm vải thường được làm từ polyester

Tấm tiêu âm vải thường được làm từ polyester

Vật liệu này thường được sử dụng trong các studio âm thanh, phòng hát, rạp chiếu phim,... nhằm tăng cường chất lượng âm thanh và giảm tiếng ồn. Ngoại ra, vải tiêu âm cũng còn được thấy trong các không gian văn phòng để giảm âm lượng và tăng tính riêng tư.

Đặc tính nổi bật của vải tiêu âm

Với sự phát triển của xã hội, vật liệu tiêu âm ngày càng được chú ý không chỉ tại những phòng thu âm, văn phòng mà còn tại nhiều công trình khác. Nguyên nhân chính do những đặc tính nổi bật như sau:

 • Giảm âm lượng: Vật liệu có khả năng tiêu âm, giúp giảm tiếng ồn và hạn chế âm thanh truyền đi xa.
 • Chấm dứt sóng âm: Vải tiêu âm sử dụng các nếp nhỏ và các tấm bằng chất liệu có độ bền cao để ngăn chặn sóng âm trước khi chúng đến tai người người.
 • Tăng cường chất lượng âm thanh: Giúp cho âm thanh trở nên sạch và rõ ràng hơn. Từ đó, chất lượng âm thanh được tăng cường đáp ứng điều kiện tại một số địa điểm cần trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể.
 • Tăng tính riêng tư: Âm thanh bị hạn chế trong một không gian nhất định, giúp những cuộc trò chuyện bên trong trở nên an toàn hơn.
 • Dễ dàng lắp đặt: Vải tiêu âm thường dễ dàng lắp đặt, sử dụng cho phép Quý khách tạo ra một không gian âm thanh tốt hơn.

Vải tiêu âm lắp đặt tại một phòng studio chuyên nghiệp

Vải tiêu âm lắp đặt tại một phòng studio chuyên nghiệp

Ưu điểm của vật liệu vải tiêu âm công trình

Vải tiêu âm là loại vải được sử dụng để hạn chế tiếng ồn trong không gian nhất định hoặc các thiết bị âm thanh. Dưới đây là những ưu điểm của vật liệu này:

 • Giảm tiếng ồn tốt, giúp tạo ra môi trường âm thanh yên tĩnh và êm ái.
 • Được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: polyester, vải lụa. vải dệt kim,... tùy vào nhu cầu của Quý khách.
 • Dễ dàng cắt và gắn vào các bức tường hoặc trần thạch cao, giúp tạo ra một môi trường âm thanh yên tĩnh hơn.
 • Vải tiêu âm có thể chịu tải nặng, không dễ bị hư hỏng và có khả năng duy trì hiệu quả tiêu âm trong thời gian dài.
 • Giá cả hợp lý, giúp giảm chi phí lắp đặt.

Chi phí vải tiêu âm không quá cao

Chi phí không quá cao

Một số ứng dụng của vải tiêu âm trong các công trình

Một số ứng dụng phổ biến của tiêu âm vải như sau:

 • Trong âm thanh: Sử dụng để giảm tiếng ồn trong các loại thiết bị âm thanh như loa, máy nghe nhạc, máy chiếu phim,...
 • Trong kiến trúc: Vải tiêu âm được sử dụng trong các tòa nhà, phòng họp, rạp chiếu phim và các địa điểm công cộng khác để giảm âm lượng và tăng tính riêng tư.
 • Trong công nghiệp: Giảm âm lượng, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và bảo vệ sức khỏe của người lao động.
 • Trong cuộc sống hằng ngày: Thường được sử dụng trong các phòng ngủ, phòng học, xe hơi, xe buýt,... để giảm tiếng ồn.

Ứng dụng tấm tiêu âm vải cho phòng khách cách âm

Ứng dụng tấm tiêu âm vải cho phòng khách cách âm, riêng tư hơn

Ngoài ra, vải tiêu âm còn được sử dụng trong các thiết bị chống âm thanh như: tai nghe, bảo vệ tai,...

Mua tấm tiêu âm vải chính hãng, giá tốt ở đâu?

Mỗi người đều cần một môi trường yên tĩnh, riêng tư để tập trung vào học tập, công việc và giải trí. Để đáp ứng nhu cầu đó, Tiêu âm Phúc Nhân cung cấp một loạt sản phẩm tấm tiêu âm vải chất lượng cao phù hợp cho Quý khách.

Vải tiêu âm của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn cao và đảm bảo giảm âm lượng tối đa, giúp tăng tính riêng tư và yên tĩnh trong môi trường sống và làm việc của quý khách. Tiêu âm Phúc Nhân cung cấp các sản phẩm vải tiêu âm cho nhiều hạng mục, quy mô khác nhau từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Tiêu âm Phúc Nhân - Đơn vị chuyên thi công, thiết kế công trình âm thanh uy tín

Tiêu âm Phúc Nhân - Đơn vị chuyên thi công, thiết kế công trình âm thanh uy tín

Với giá cả hợp lý và chất lượng luôn được đảm bảo, Tiêu âm Phúc Nhân là lựa chọn hoàn hảo giúp tăng tính riêng tư và yên tĩnh trong không gian của Quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm vải tiêu âm.

Vải tiêu âm rất cần thiết trong các công trình hiện đại nhờ khả năng hấp thụ âm thanh hiệu quả. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy công dụng tốt nhất thì quý khách nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín.

Từ khóa: vải tiêu âm