By Phuc Nhan Acoustic Treatment

Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý với tầm nhìn phấn đấu cho vị trí trường học hàng đầu tại Việt Nam qua việc đào tạo ra những công dân tri thức với năng lực cạnh tranh toàn cầu mang lại cơ hội lớn cho quá trình hội nhập quốc tế. Với mục tiêu mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục toàn diện, nhà trường đã quyết định hợp tác với Tiêu Âm Phúc Nhân nhằm mục đích nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, cải thiện âm thanh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong việc học tập và rèn luyện.  

Địa điểm thi công tại trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý Cơ sở 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Âm thanh ở không gian bên ngoài lọt vào hội trường làm âm thanh bị gián đoạn, người nghe không thể theo dõi được đầy đủ những diễn biến bên trong một cách tập trung. Đồng thời, cũng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh bên ngoài khi những âm thanh có công suất lớn từ trong hội trường lọt ra.

Âm thanh của hội trường bị vang, hiện tượng bị dội âm này khi âm thanh được phát ra từ loa sẽ truyền ra đa hướng tới tường, sau đó tới sàn và trần và sóng âm bị dội đi dội lại làm âm thanh không trung thực, bị méo mó. 

Âm thanh càng to thì tiếng ồn vang càng tăng theo cấp số nhân, làm cho người nói và người nghe không đạt tới hiệu quả giao tiếp mong muốn. Điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến tâm trạng người nghe trở nên chán nản cụ thể hơn là học sinh sẽ không thể tiếp nhận đủ kiến thức, thông tin từ giáo viên, diễn giả, âm thanh ở các phòng tự học quá ồn ào, khó tập trung,...

MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG

Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý có mong muốn một chất lượng âm thanh lý tưởng cho các hạng mục: hội trường, tiền sảnh, phòng gym, phòng hiệu trưởng, studio… tối ưu hóa không gian học tập cho học sinh.

GIẢI PHÁP 

Nguyên tắc cách âm là sử dụng các vật liệu rắn và khí đan xen cho hệ thống cách âm, khiến cho âm thanh đi vào sẽ phải thay đổi môi trường truyền âm một cách liên tục. Âm thanh đi từ môi trường rắn sang khí sẽ tạo ra phản xạ âm khiến cho âm truyền đi bị giảm. Qua nhiều lần như vậy, âm thanh sẽ bị hấp thụ dần hoàn toàn. 

Có thể lựa chọn các vật liệu tiêu âm hội trường kết hợp với phương pháp thi công nhiều lớp. Rèm nội thất cũng là một giải pháp đáng lưu tâm trong trường hợp này. Những mặt nghiêng đối diện với khán giả sẽ xử lý với vật liệu phản âm để tận dụng năng lượng phản âm bậc 1 cho các dãy ghế cuối phòng, nâng cao độ rõ. 

Để tăng thêm tính thẩm mỹ, có thể dùng vách gỗ dán để trường âm khuếch tán cao. Ngoài ra, phải nâng cao vị trí của nguồn âm và nâng cao độ dốc của sàn. Sự hút âm thanh từ hàng ghế khán giả được giảm bớt khi độ dốc sàn càng lớn.

U---Boat-la-cac-kenh-hinh-chu-U-duoc-boc-cao-su-de-ho-tro-cac-thanh-phan-khung-va-phao.-2Ảnh: Giải pháp thực hiện

KẾT QUẢ

Không gian hiện đại, được thiết kế với tone màu chủ đạo là trắng, nâu, cùng với chất lượng âm thanh lý tưởng sau khi qua bàn tay xử lý của các kỹ sư. Người nghe có thể thoải mái lắng nghe, tiếp thu kiến thức từ thầy cô mà không gặp các vấn đề âm vang như lúc đầu.

hoi-truong 311804768_1195638814628527_5593568431400920117_n-1

Ảnh: Khu vực hội trường trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý 

Từng màu sắc, từng thiết bị được Tiêu Âm Phúc Nhân lựa chọn rất kỹ càng để đảm bảo không gian âm thanh lý tưởng nhất cho người nghe thỏa sức phát triển khả năng sáng tạo của mình. Không chỉ riêng hội trường, mà tiền sảnh, phòng gym và một số phòng đa năng khác cũng được trang bị hệ thống xử lý âm thanh của Tiêu Âm Phúc Nhân một cách tối ưu nhất.  

Beige-Tan-Minimalist-Business-Google-Search-Instagram-Post-6

Ảnh: Khu vực sáng tạo giúp các em phát triển các kỹ năng công nghệ hiện đại, trình diễn, thiết kế tại cơ sở 2 của trường

311941717_1195639271295148_6948701701255089041_n-1

311950501_1195639341295141_4082970372052530258_n-1

Ảnh: Nhân viên kỹ thuật Tiêu Âm Phúc Nhân

Phúc Nhân Acoustic Treatment - Chúng tôi chuyên thi công, thiết kế phòng thu, cung cấp hệ thống xử lý âm thanh: tiêu âm, tán âm, cách âm,... cho phòng karaoke, hội trường, nhà thờ, trường học,... với đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm luôn đáp ứng yêu cầu khách hàng với chi phí hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi, các kỹ sư đầy kinh nghiệm của Tiêu Âm Phúc Nhân sẽ giúp bạn sở hữu không gian hoàn hảo nhất.