By Phuc Nhan Acoustic Treatment

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phòng thủ cấp chiến lược của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm nhiệm vụ tổ chức, xây dựng, quản lý và chỉ huy quân đội tác chiến phòng thủ bảo vệ địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 291 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở trong quân đội, Phát thanh luôn có vị thế quan trọng trong đời sống và đặc biệt là trong sự phát triển, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Do nhận biết được tính cần thiết, quan trọng trong việc sử dụng phòng thu âm, phòng thu tiếng, phòng ghi hình, Bộ phận quản lý về lĩnh vực này đã liên hệ với Tiêu Âm Phúc Nhân để tìm ra phương pháp tối ưu nhất.

VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Phòng thu âm, ghi hình đã được Bộ Tư Lệnh sử dụng từ 20 năm trước. Ở giai đoạn đó, các vấn đề về cách âm, tiêu âm chưa có đơn vị nào có thể thi công bài bản, do đó căn phòng được sử dụng chất liệu cũ như mút, nỉ tiêu âm. Điều này dẫn đến âm thanh trong phòng thu âm, phòng ghi hình còn chưa được thực sự lý tưởng, vẫn có tạp âm lẫn vào.

5 3

Không chỉ thể, phương pháp cách âm trong giai đoạn này chưa hoàn toàn đúng chuẩn nên làm âm thanh bị lọt ra ngoài, ảnh hưởng đến việc luyện tập, sinh hoạt trong quân đội.

GIẢI PHÁP

Với những vấn đề của khách hàng, Tiêu Âm Phúc Nhân đã được ra giải pháp bằng cách gia cố cách âm để tăng khả năng cách âm tránh để tiếng ồn lọt ra ngoài ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Đồng thời cũng bỏ đi tiêu âm mút và thay thế bằng tiêu âm vải để tối ưu hóa khả năng tiêu âm, đảm bảo âm thanh có thể chuẩn nhất cho các sản phẩm.

12 11

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÔNG TRÌNH

Dưới đây là hình ảnh của phòng thu âm, phòng ghi hình của Bộ Tư Lệnh sau khi Tiêu Âm Phúc Nhân hoàn thành công trình:

16 15 2 1